Cài đặt macOS Sierra trên máy ảo virtualbox

Chào các bạn! Mình là Tiến La Văn
Rất vui được gặp lại các bạn trong bài 5 của bộ hướng dẫn cài đặt hackintosh: Viethackintosh Ebook

Cài đặt macOS Sierra trên máy ảo virtualbox

Viethackintosh Ebook

 Tại sao lại có bài hướng dẫn này!?

Bao giờ cũng thế, muốn cài đặt bất cứ hệ điều hành nào, bạn đều cần phải xử lý bộ cài đặt của hệ điều hành đấy. MacOS cho máy tính của apple hoặc hackintosh cho PC cũng không ngoại lệ.

Và tất nhiên, bạn cần có môi trường của macOS để tiến hành xử lý bộ cài đặt, mà thông thường nhất là USB chứa bộ cài đặt.

Thế làm sao có môi trường macOS đây!? Cách đơn giải nhất là đi tìm một ai đấy đang sử dụng macbook hoặc đang dùng hệ thống hackintosh.

Thế nhưng xung quanh bạn không có ai đang dùng macOS thì sao!? Tất nhiên là vẫn còn cách khác! và bài này chính là giải pháp cho các bạn, tạo môi trường macOS trên máy ảo VirtualBox.

Tại sao lại là Virtualbox!?

Khi bạn tìm kiếm bài tương tự như thế này trên mạng, thường bạn sẽ nhận được các bài hướng dẫn tạo macOS trên máy ảo VMware Workstation.

Phải công nhận một điều, VMware Workstation là một phần mềm tạo máy ảo tốt nhất hiện nay, đơn giản bởi gì nó là phiên bản trả phí.

Tuy nhiên, Virtualbox cũng không phải là giải pháp tồi cho nhu cầu tạo môi trường macOS (trên window) dùng để xử lý bộ cài đặt.

Nó có những ưu điểm nổi bật sau khiến mình quyết định giới thiệu các bạn dùng Virtualbox để tạo môi trường macOS ảo trên PC.

- Đây hoàn toàn là phiên bản miễn phí, lại là của một ông lớn trong ngành công nghệ thế giới, hãng Oracle (có vẻ ông này quá giàu nền chả thèm thu bạc lẻ từ việc thương mại hóa phần mềm Vitualbox). Chính vì thế bạn không phải lo mấy phần mềm crack đầy virus.

- Hỗ trợ sẵn nhân của macOS, mình nhớ không nhằm là các phiên bản VMware Station cần phải tải thêm nhân của macOS, để cài đặt hỗ trợ.

- Virtualbox khá gọn nhẹ, không quá cồng kềnh như VMware.

 Tiến hành cài đặt Oracle Virtualbox nào!

Trước khi tiến hành cần chuẩn bị một số thứ sau:

- Tải bản Oracle Virtualbox mới nhất tại trang chủ www.virtualbox.org  cùng với bộ package mở rộng cho virtualbox hoặc tải bản có sẳn của trang tại đây.

- Tải bản macOS Sierra đã cài đặt sẳn cho máy ảo Virtualbox tại đây.

- Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một USB 8GB hoặc hơn.

Previous post:
Bài 4: Các phương pháp phân chia và quản lý HDD-SSD

Next post:
Tạo bộ cài đặt macOS trên USB